H O M E

Chậc, nhiều lần nghĩ Im Jaebum đúng là chẳng được cái nước non gì ngoài việc luôn khiến anh em cô dì chú bác họ hàng gần xa bà con lối xóm lo lắng. Mới debut chưa được bao ngày thì bị dính tai nạn xe cộ, may phước 77 49 đời nhà hắn mới không bị làm sao.

Yên ổn chưa được bao lâu thì đến vụ chấn thương chân, thế mà mặt vẫn cứ nhe nhởn cái bàn nạo mà cười ngu, chân thấp chân cao nhảy lò cò đi vào đài truyền hình, nhìn chỉ muốn táng cho vài phát cho nằm hẳn, tim còn đỡ xót. Lần đó tôi giận hắn 10 thì chắc em hờn hắn 100. Hôm bị chấn thương, dân chưa biết, chỉ có người trong cuộc là tỏ, nên đi quay ASC, em ngồi bên cạnh cứ vuốt lưng với nắm tay hắn suốt, làm tôi còn tưởng hai người bọn hắn quay lại giai đoạn hồi xuân. Đến lúc vỡ lở, ngồi xem lại mới thấy, Park Jinyoung yêu thương cũng thật bất lực, hờn mà cũng chẳng làm được gì, chỉ có thể đem hết ấm áp ân cần ra mà trao cho hắn.

Sau cùng, hắn vẫn cứng đầu cố chấp, vác cái chân bó bột lên sân khấu. Có đoạn vid ngắn ngủi có 5s, quay được cảnh em đỡ hắn tập tễnh đi vào phía trong sân khấu sau khi đã tổng duyệt xong, mắt không rời hắn đến nửa khắc, tay không buông người đến nửa giây. Cái con người đáng trách kia thì hay rồi, đầu vẫn cứ quay ngang quay ngửa xem xét xung quanh, phó mặc cái thân thương tật cho người bên cạnh giải quyết, coi như thân xác đó không phải bổn phận trách nhiệm của anh. Ơ, cái nhà anh này hay nhỉ, thân mình mình phải có trách nhiệm chứ, sao cứ đùn hết sang cho bé con như thế. Biết anh là leader, anh lo cho thế giới, nhưng mà Im Jaebum cũng là thế giới của Park Jinyoung đấy nhé, có biết không? Anh có làm sao thì anh gánh không nổi trách nhiệm với cậu ấy đâu.

Đấy, mắng mãi, quở suốt, cuối cùng tật cũ vẫn không chừa, lần này thì lỡ hẳn concert solo đầu tiên ngay trên đất mẹ, giỏi quá, Im Jaebum giỏi thật. Concert hôm 29 thì hôm 27 hắn bị chấn thương, đến 28 thì xác định là không thể tham gia concert. Có khác gì sét đánh giữa trời quang không hả tên kia? Ờ, chẳng mấy khi được lên mặt báo, nhưng đã lên là tin phải về chấn thương với tai nạn mới chịu. Chuyện cứ tự dưng mà xảy đến, thế giới bấy lâu an yên bỗng chốc vì vắng đi bóng lưng Atlas mà vỡ vụn, cứ sầm sập mà đổ ụp xuống chẳng kịp trở tay, khiến có người hôm đó đi tham gia liên hoan phim mà thần hồn cứ để đâu đâu, trả lời phỏng vấn báo chí mà cứ thở dài liên tục. Park Jinyoung vốn ăn nói khéo léo, bụng đầy một rổ chữ mà cũng có lúc chẳng thể suy nghĩ mạch lạc, thốt không nên lời như vậy.

V-app GOT2DAY vừa rồi cùng với bé Bam là lần đầu tiên thấy em nhắc đến khoảng thời gian đó. Bam bảo lần concert đầu tiên đó em bé đã rất bồn chồn, lo lắng. Mới nghe đến đây, cậu trai nhỏ đã nói luôn: “Vì anh Jaebum không có ở đó.”, còn chẳng kịp nghe lý do của bé em nữa. Concert đầu tiên của nhóm ngay trên đất mẹ, cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của các cậu, không làm Park Jinyoung thấy bất an, lo lắng bằng việc không có Im Jaebum ở bên cạnh mình.

Lúc Im Jaebum quay trở lại, cậu quấn anh đến mức nào, ai nhìn qua cũng thấy. Đi Meet and Greet cứ cười với anh suốt, chỉnh mic cho anh, đẩy ghế giúp anh, tâm trí đặt hết lên người anh, rồi cứ một hai Jaebum hyung thế này Jaebum hyung thế nọ. Lần đó cũng là lần tôi được nghe lại cậu gọi anh bằng “Jaebumie hyung” chứ không phải là “Jaebum hyung” như ngày thường. Cách gọi ngọt ngào đến vậy, đã phải chờ bao lâu mới có thể thốt ra để tâm không thấy nhói? Biểu diễn trên sân khấu cứ được dăm ba phút là lại phải ngoái đầu, tìm kiếm cái tên đang ngồi thù lù trên ghế ở một góc sân khấu. Cảm giác cậu vui vẻ đến vậy mà vẫn như đang sợ hãi, chỉ cần rời mắt một khắc, quay lưng một giây, người đó lại biến mất một lần nữa, chẳng khác nào đang dạo chơi trên băng mỏng.

Im Jaebum, ân cần Park Jinyoung dành cho cậu, cậu liệu liệu mà trả lại hết cho tôi, cấm có được thiếu một giọt đấy, có biết không? Hãy cứ yên ổn mà ở cạnh nhau như này thật dài lâu nhé, tôi tình nguyện đi trên băng mỏng giùm hai cậu. Ôi tự dưng thấy bản thân yêu thương cũng thật bất lực.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s